Những nguyên tắc vàng khi sử dụng túi đóng hàng niêm phong bạn cần biết?

Túi đóng hàng niêm phong là giải pháp hoàn hảo dành cho các chủ shop đang kinh doanh online, tuy nhiên bạn vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản để gói hàng đẹp, chuyên nghiệp.

Những nguyên tắc khi sử dụng túi đóng hàng niêm phong cần ghi nhớ

Khi bạn tuân thủ đúng những nguyên tắc dưới đây, Dutu.vn đảm bảo gói hàng của bạn sẽ được bưu tá và khách hàng vui vẻ đón nhận, bởi tính chuyên nghiệp, cẩn thận của bạn.

Khi sử dụng túi đóng hàng niêm phong bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc sau:

Sử dụng túi đóng hàng niêm phong kết hợp với giấy in nhiệt tự dính

Túi gói hàng niêm phong Dutu
Giấy in nhiệt tự dính

Túi đóng hàng niêm phong tự dính có khả năng chống nước hiệu quả, bảo vệ hàng hóa của bạn không bị ẩm ướt, mốc hoặc hư hỏng trước khi đến tay khách hàng. Do đó, kết hợp với một hóa đơn in nhiệt tự dính chống thấm nước, chống bay mực là điều các shop cần làm để tránh gặp trời mưa các thông tin trên hóa đơn bị nhòe hoặc khó nhìn.

Sử dụng túi đóng hàng niêm phong kết hợp với giấy in nhiệt tự dính giúp bạn đóng gói nhanh hơn, không tốn nhiều công sức, không cảm thấy chán nản mỗi khi có nhiều đơn hàng.

Lựa chọn túi đóng hàng niêm phong chất lượng

Túi gói hàng niêm phong Dutu
Túi gói hàng niêm phong Hồng

Tại sao bạn cần lựa chọn túi đóng hàng niêm phong chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi đóng hàng niêm phong với mức giá và độ dày, độ dai khác nhau. Do đó, khi quyết định lựa chọn sử dụng túi đóng hàng niêm phong thay thế cho cách gói hàng truyền thống bạn cần lưu tâm đến chất lượng của loại túi này.

Nếu túi có độ mịn kém, độ dai kém, dễ kéo rách, lớp băng keo ở miệng túi không bám dính tốt sẽ dễ bị hư hỏng, mất hàng hóa khi vận chuyển đi xa.

Do chất lượng kém nên nhiều túi đóng hàng niêm phong vẫn có thể bóc gỡ hàng hóa bình thường. Còn đối với túi đóng hàng niêm phong chất lượng tốt thì khi đã dán chỉ có thể xé rách hoàn toàn để lấy sản phẩm chứ không thể bóc miệng túi ra và dán lại.

Bạn cũng nên lựa chọn túi đóng hàng niêm phong tự dính có độ dày từ 2-3 lớp để loại bỏ khả năng nhìn xuyên qua lớp túi, giúp bảo mật hàng hóa tốt hơn.

Không quấn thêm băng dính xung quanh túi đóng hàng niêm phong

Túi gói hàng niêm phong Dutu
Không dùng băng dính dán lên túi niêm phong

Thông thường, nhiều chủ shop vẫn cẩn thận quấn thêm một vài lớp băng dính sau khi đóng gói hàng hóa bằng túi đóng hàng niêm phong để túi không bị rách khi vận chuyển.

Đây là điều không nên làm, khi đã sử dụng túi đóng hàng niêm phong mà bạn quấn thêm lớp băng dính ở bên ngoài sẽ làm túi dễ bị thủng, kẻ gian có thể lợi dụng để khui hàng, đánh tráo sản phẩm rồi dùng băng keo dán lại như ban đầu sẽ rất khó phát hiện.

Lựa chọn nhiều màu sắc khi sử dụng túi đóng hàng niêm phong

Túi gói hàng Dutu
Túi Gói Hàng Niêm Phong Tự Dính DUTU

Thông thường nếu bạn chỉ kinh doanh một sản phẩm thì việc thay đổi màu sắc túi gói hàng có thể ít xảy ra. Nhưng nếu bạn kinh doanh nhiều sản phẩm thì nên lựa chọn nhiều màu túi gói hàng khác nhau để dễ dàng phân loại.

Khi sử dụng túi đóng hàng niêm phong với nhiều màu sắc khác nhau, nhân viên đóng gói sẽ cảm thấy hào hứng, thích thú vì dễ phân loại khi đóng gói.

Ví dụ: Cùng bán sản phẩm thời trang, nhưng bạn lại có nhiều mặt hàng: áo sơ mi, quần jean, áo phông, áo khoác… thì bạn nên chọn nhiều màu túi khác nhau: màu xanh gói quần jean, màu hồng gói áo sơ mi, màu trắng gói áo khoác… để phân biệt các sản phẩm, tránh tình trạng gói nhầm cho khách.

Dán đúng vị trí của hóa đơn lên túi đóng hàng tự dính

Túi gói hàng Dutu
Túi gói hàng Dutu màu hồng

Khi đóng gói xong, bạn cần chú ý dán hóa đơn lên mép túi đóng hàng tự dính, cần đảm bảo rằng hóa đơn được dán bằng phẳng, không nhăn nhúm, không để mất thông tin trên hóa đơn.

Dán hóa đơn đúng vị trí sẽ đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho kiện hàng của bạn.

Khi bạn đã tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng túi đóng hàng niêm phong bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đóng gói, tránh bị mệt mỏi, nhàm chán khi gói hàng.

Gói hàng đẹp, vuông vắn thể hiện sự chuyên nghiệp, tăng uy tín của shop với khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

All in one
Liên hệ ngay!