Hướng dẫn đóng gói hàng hóa tối ưu nhất bạn nên biết

Đóng gói hàng hóa tối ưu giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí, tăng lợi nhuận và thể hiện sự chuyên nghiệp của chủ shop.

Quy cách đóng gói hàng hóa đối với từng mặt hàng

Đối với các chủ shop kinh doanh online, khâu đóng gói hàng hóa cũng khá phức tạp.

Mỗi loại hàng hóa khi gửi đến cho đơn vị vận chuyển đều có một tiêu chuẩn riêng, bắt buộc người bán phải đáp ứng yêu cầu nếu muốn bưu kiện của mình được gửi đi.

Đơn hàng của bạn có thể bị từ chối nếu bạn chưa đóng gói đúng quy cách. Nhiều chủ shop online phải bỏ thêm chi phí thuê người đóng gói, mua các vật liệu đóng gói, song những chi phí này không hề nhỏ, nếu số lượng hàng hóa lớn thì chi phí dành cho đóng gói sẽ tăng lên rất nhiều.

Nhưng nếu bạn sử dụng túi gói hàng siêu tốc thì bạn không cần phải lo lắng về các quy tắc đóng gói phức tạp đó nữa. Sử dụng túi gói hàng siêu tốc vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa đảm bảo kiện hành của bạn được giao nguyên vẹn, nhanh chóng và chính xác.

Dưới đây là cách đóng gói hàng hóa của một số sản phẩm nổi bật:

 Đóng gói hàng hóa là mỹ phẩm

Túi gói hàng Dutu
Hướng dẫn đóng gói mỹ phẩm

Nếu mỹ phẩm là loại kem dưỡng hoặc gói mặt nạ bạn chỉ cần cho vào hộp mỹ phẩm đó và gói ở ngoài bằng túi gói hàng pe và dán thông tin người nhận và hóa đơn bán hàng là xong.

Đối với mỹ phẩm là dạng chai, lọ bạn cần bịt kín và cố định nắp chai, lọ mỹ phẩm, sau đó, chèn các vật liệu chống va đập ở bên trong, bên ngoài bọc kín để tránh thấm nước

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Túi gói hàng Dutu
Đóng gói đồ dễ vỡ

Hàng dễ vỡ là mặt hàng cần tuân thủ tuyệt đối quy cách đóng gói, bạn cần phải bọc kín các góc cạnh của sản phẩm bằng 2-3 lớp giấy bọt khí chống sốc để đảm bảo an toàn.

Nếu đựng trong thùng carton, bạn cần chèn kín các mặt của sản phẩm để không bị xô lệch, không bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Nếu hàng dễ vỡ để trong thùng carton, bạn cần chèn kín các mặt của sản phẩm để không bị xô lệch, không bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, dán cảnh báo hàng dễ vỡ bên ngoài.

Để tối ưu hóa khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ bạn nên sử dụng 2 lớp hộp, giữa hai lớp hộp nên có một lớp xốp chống va đập.

Nếu gói nhiều sản phẩm, bạn nên mua hộp carton rẻ tiền để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn.

Đóng hàng hóa là đồ điện tử, đồ công nghệ

Túi gói hàng Dutu
Đóng gói đồ điện tử, đồ công nghệ

Hàng điện tử là loại hàng hóa dễ bị hư hỏng nếu ở trong môi trường có độ ẩm cao hoặc bị va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

Do đó, khi đóng gói loại mặt hàng này, bạn phải sử dụng các loại giấy bọt khí, mút xốp,… để hạn chế va đập. Kết hợp chèn xung quanh để không bị xê dịch khi vận chuyển.

Với sản phẩm điện tử còn nguyên hộp của nhà sản xuất, bạn chỉ cần quấn cố định giấy bọt khí xung quanh và gói vào túi gói hàng pe tự dính.

Nếu sản phẩm không còn hộp của nhà sản xuất, bạn cần bọc giấy bọt khí xung quanh sản phẩm. Dùng băng keo cố định các góc cạnh. Sau đó, đựng sản phẩm trong thùng carton có kích thước phù hợp với sản phẩm.

Chèn xốp vào các khoảng không giữa sản phẩm và thùng carton để tránh trầy xước, va đập mạnh khi vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa là sách hoặc văn phòng phẩm

Túi gói hàng Dutu
Đóng hàng sách báo, tranh ảnh

Khi đóng gói sách và văn phòng phẩm, cần đóng gói sao cho không bị thấm nước, hạn chế trầy xước bằng cách sử dụng túi gói hàng niêm phong tự dính sau đó đặt trong thùng carton có kích thước phù hợp.

Đối với loại văn phòng phẩm dễ rách và ở dạng mảnh như bản đồ, tranh ảnh bạn nên cuộn tròn chúng và đựng trong ống bìa carton cứng hoặc ống nhựa rồi bịt kín hai đầu.

Đóng gói hàng hóa là quần áo, đồ thời trang

Túi gói hàng Dutu
Đóng gói quần áo, bỉm tã

Đối với quần áo, bạn nên gấp gọn trước khi đóng gói để tiết kiệm diện tích, sau đó sử dụng túi gói hàng niêm phong để gói, vừa nhanh, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Gói hàng của bạn sẽ đẹp và sang trọng hơn khi chuyển đến khách hàng.

Đối với dày dép, túi xách nên để trong hộp carton sau đó sử dụng túi gói hàng tự dính Dutu để gói bên ngoài.

Đóng gói hàng hóa là thực phẩm khô

Thực phẩm khô, dễ vỡ vụn nên bạn cần đóng gói kín, nhiều lớp và chống ẩm. Bạn nên hút chân không để sản phẩm được đảm bảo chất lượng sau quá trình vận chuyển.

Cần lưu ý là phải quấn kỹ thực phẩm khô để tránh phát mùi, không nên vận chuyển sản phẩm có hạn sử dụng ngắn, dưới 1 tháng.

Đóng gói hàng hóa là đồ gia dụng có kích thước lớn

Túi gói hàng Dutu
Đóng hàng gia dụng

Với đồ gia dụng có kích thước lớn, bạn nên chèn xốp có độ dày từ 5cm trở lên xung quanh sản phẩm rồi mới cho vào thùng hàng đóng gói.

Nên sử dụng loại thùng carton 3 lớp và niêm phong các nếp gấp của hộp bằng băng dính để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng những thông tin Dutu chia sẻ sẽ giúp bạn tối ưu các đóng gói hàng hóa.

Xem thêm: Các loại túi gói hàng niêm phong tại đây.

All in one
Liên hệ ngay!